Phòng kinh doanh
dulichvinhhalong.net@gmail.com
0203 627 5658-0936 282 389-0977113194

Hang sửng sốt

Tại Sao Gọi Là Hang Sửng Sốt ?

Vào năm 1901, được một người pháp phát hiện ra hang này .Ban đầu hang có tên “Grotte des Surprises” (“Hang Sửng Sốt” trong tiếng Pháp), Hang Sửng Sốt nằm tại Đảo Bồ Hòn, khu vực trung tâm của Di sản thế giới Vịnh Hạ Long. Nguồn gốc của tên gọi là do  sự ngỡ ngàng của du khách trước vẻ đẹp mà  mẹ  thiên nhiên ban tăng cho chúng ta, diện tích đầu lòng hang rất nhỏ, nhưng vào trong thì lòng hang được mở rộng ra, tưởng như mâu thuẫn với cửa hang nên gọi là Hang Sửng Sốt.

Đặc điểm Hang Sửng Sốt.

Hang sửng sốt 1

Nhũ thạch trong hang

– Đường lên Hang Sửng Sốt luồn dưới những tán lá rừng, những bậc đá ghép cheo leo, du khách vừa có được cái thú của người leo núi, vừa có cái háo hức như đang đi lên trời vậy. Hang động được chia làm hai ngăn chính, toàn bộ ngăn một như một nhà hát lớn rộng thênh thang. Trần hang được phủ bằng một lớp “thảm nhung” óng mượt, vô số những “chùm đèn treo” bằng nhũ đá rực sáng long lanh, những tượng đá, voi đá, hải cẩu, mâm xôi, hoa lá… tất cả dường như đang chuyển động trong một thế giới huyền ảo như thực như mơ. Bước vào ngăn 2 bằng một con đường nhỏ. Một luồng ánh sáng ùa vào rực rỡ, động mở ra một khung cảng mới hoàn toàn khác lạ, ngăn động rộng mênh mông có thể chứa được hàng ngàn người, ngay cạnh lối ra vào là một chú ngựa đá và một thanh gươm dài.

Hang sửng sốt 2

Đi vào trong cảnh trí còn nhiều điều kỳ lạ, như nhũ đá, cây đa cổ thụ tán lá xum xuê, chú gấu biển, khủng long… Tới đỉnh cao nhất của hang, bất ngờ một khu vườn thượng uyển mở ra trước mắt, có hồ nước trong vắt, phong cảnh sơn thủy hữu tình, muôn loài cây như si, vạn tuế, đa cổ thụ cùng nhiều loài chim sinh sống.

– Đặc biệt, tới đỉnh cao nhất của hang, bạn sẽ phải Sửng Sốt bởi một khu vườn thượng uyển mở ra trước mắt. Nơi đây có hồ nước trong vắt, có phong cảnh sơn thủy hữu tình với cây cỏ, hoa lá và nhiều loại chim muông sinh sống. Đúng như cái tên của mình, Hang Sửng Sốt thực sự sẽ khiến bạn phải sửng sốt trước vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng.

Hang sửng sốt 3

Hang Sửng Sốt  Ở Đâu ?

Từ bến tàu Bãi Cháy với phương tiện di chuyển chính là Tàu Du Lịch đi về phía Nam tầm 14km, bạn sẽ tới được nơi đây.Hang Sửng Sốt nằm trên đảo Bồ Hòn thuộc khu vực trung tâm của di sản thế giới Vịnh Hạ Long, địa phận Bãi Cháy, Quảng Ninh.

Trong lịch trình thăm quan của UBND Tỉnh Quảng Ninh Hang Sửng Sốt là một trong những điểm tham quan hấp dẫn du khách nhất trên tuyến tham quan số 2 của Vịnh Hạ Long bằng tàu hoặc du thuyền. Bạn có thể tham khảo giá thuê tàu, du thuyền tham quan đảo trong

Các tuyến tour thăm vịnh Hạ long đi qua hang sửng sốt

Tour thăm quan Vịnh Hạ Long 6 .

Tour ghép thăm quan Vịnh Hạ Long

Thăm quan hang sửng sốt thời gian nào đẹp ?

Hang Sửng Sốt là một điểm tham quan quanh năm. Mùa cao điểm du lịch thứ nhất trong năm là khoảng tháng Sáu, tháng Bảy, với đa số khách là người Việt và người châu Á. Mùa cao điểm thứ hai là khoảng từ tháng Mười hai đến tháng Hai, tập trung nhiều du khách từ châu Âu, Mỹ và các nước ôn đới khác. Có hai mùa thấp điểm: tháng Tư – tháng Năm và tháng Tám – tháng Mười. Giá cả trong mùa cao điểm thứ hai thường cao hơn so với mùa thấp điểm và không thường xuyên có phòng trống. Nên nếu bạn có ý định đi Hang Sửng Sốt vào mùa này, hãy đặt  sớm để hạn chế tình trạng hết Vé và nhận được giá hợp lý nhất.