Phòng kinh doanh
dulichvinhhalong.net@gmail.com
0203 627 5658-0936 282 389-0977113194

Du khách thoải mái bơi lội trên Vịnh Lan Hạ nhưng lại bị cấm ở vịnh Hạ Long

Cùng thuộc Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà, nhưng ở Vịnh Lan Hạ (Cát Bà), du khách được tự do bơi lội, hoạt động tại các bãi cát giữa biển, trong khi bên Vịnh Hạ Long thì ngược  lại  bị  cấm.Vịnh Lan Hạ

Số lượng du khách trong và ngoài nước quá cảnh từ Tuần Châu, Hạ Long bằng tàu cao tốc để lên Tàu du lịch hoạt động bên vịnh Lan Hạ tăng hàng năm và năm 2024 ghi nhận hơn 100.000 du khách sang Lan Hạ bằng tuyến đường này là một minh chứng cho điều đó.

Theo Chi hội Tàu du lịch Hạ Long, từ nhiều năm qua, chi hội và Hiệp hội du lịch tỉnh Quảng Ninh đã có nhiều văn bản đề nghị mở thêm nhiều sản phẩm như bên Vịnh Lan Hạ, nhằm phục vụ du khách và tạo thêm sự hấp dẫn của điểm đến Vịnh Hạ Long trong bối cảnh cạnh tranh hết sức gay gắt của các điểm đến.

Vịnh Lan Hạ

 

Hai vịnh ở cạnh nhau, giờ lại về chung một “mái nhà” – là Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – quần đảo Cát Bà, nhưng tại sao bên vịnh Lan Hạ lại mở được các bãi tắm, cho du khách bơi lội và tổ chức nhiều hoạt động ở trên đó, trong khi bên Vịnh Hạ Long thì cứ bàn đi bàn lại rồi lại để đó” – giám đốc một công ty du thuyền trên Vịnh Hạ Long chia sẻ.

Như Báo Lao Động đã phản ánh, trong khoảng 200 bãi cát đẹp giữa vịnh Hạ Long, hiện chỉ có bãi Ti-tốp được phép cho du khách tắm. Với bãi Thiên Cảnh Sơn, du khách chỉ được ghé vào tham quan do hang Thiên Cảnh Sơn nằm trong lịch trình tour, nhưng không được tắm. Đây cũng là bãi cát duy nhất trên vịnh Hạ Long, du khách được ghé vào thăm, trong khi hàng trăm bãi cát đẹp khác, du khách chỉ ngắm từ trên tàu du lịch.Vịnh Lan Hạ'class=

Việc này không chỉ khiến bãi tắm Ti-tốp luôn ở trong tình trạng quá tải vào mùa hè bởi có ngày hàng nghìn lượt du khách chung nhau một bãi tắm, mà còn “tước” đi cơ hội hưởng thụ những gì thiên nhiên ban tặng của du khách bởi việc du khách đi 1-2 ngày đêm trên vịnh Hạ Long nhưng không được tắm đã là chuyện bình thường.

Trong khi đó, theo những người làm du lịch ở Cát Bà, giữa Vịnh Lan Hạ có gần 150 bãi cát nhỏ nằm ven các chân núi đá như bên vịnh Hạ Long và du khách được ghé vào tắm, vui chơi ở tất cả các bãi cát đó.

Theo chị Nguyễn Minh Hương – một hướng dẫn viên du lịch quốc tế – du khách rất ngạc nhiên về sự khác biệt giữa vịnh Hạ Long và Vịnh Lan Hạ. “Họ đâu có biết thủ tục, quy định mở bãi tắm, dịch vụ ra sao, mà chỉ biết một bên làm được, còn một thì bên cấm. Điều quan trọng là, du khách có nhu cầu trong khi dư địa còn rất lớn” – chị Hương chia sẻ.

Kính mời quý khách đặt   : Tour 4 Tiếng Du Thuyền 5 Sao Vip Buổi sáng 

Kính mời quý khách đặt   : Tour 6 Tiếng Du Thuyền 5 Sao Vip Buổi trưa 

Kính mời quý khách đặt   : Tour  Du Thuyền 5 Sao Vip Cả Ngày Đi Vịnh Lan Hạ