Phòng kinh doanh
dulichvinhhalong.net@gmail.com
0203 627 5658-0936 282 389-0977113194

Vịnh Hạ Long Xuất hiện tour du lịch tự phát tới các “đảo hoang”

Vịnh Hạ Long các mạng xã hội Facebook, TikTok xuất hiện nhiều thông tin về việc thuê tàu thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến các đảo chưa được phép khai thác du lịch.

Ngày 25-7, lãnh đạo UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng NInh) cho biết đã giao cho các lực lượng chức năng TP Hạ Long rà soát, quản lý chặt chẽ các bến tự phát, ngăn chặn xử lý nghiêm các phương tiện thủy ra vào đón du khách đi vui chơi, giải trí trái phép tại các “đảo hoang” trên Vịnh Hạ Long

 

Theo UBND TP Hạ Long, những ngày qua trên các mạng xã hội Facebook, Tiktok xuất hiện nhiều thông tin về tình trạng khách du lịch thuê tàu, thuyền, cano thực hiện các tour du lịch tự phát đến khu vực đảo trên Vịnh Hạ Long.

Đáng chú ý, những đảo này chưa được cơ quan quản lý nhà nước cho phép khai thác hoạt động du lịch (các đảo này được gọi chung là “đảo hoang” nằm trong quần thể Vịnh Hạ Long).  Tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạ chết người là điều không thể tránh khỏi , bởi không có đủ dụng cụ cứu sinh khi sãy ra tai nạn. vì vậy quý khách cần tránh xa loại hình dịch vụ này. Sau khi đăng tải, các thông tin này được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên mạng xã hội.

Ngay khi tiếp nhận các thông tin, UBND TP Hạ Long đã ban hành văn bản về việc chấn chỉnh xử lý các tour du lịch tự phát trên Vịnh. không để ảnh hưởng tới di sản thế giới gây nên nguy cơ tai nạn.