Phòng kinh doanh
dulichvinhhalong.net@gmail.com
0203 627 5658-0936 282 389-0977113194

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

1 .  Vịnh Hạ Long ở đâu ? Vịnh Hạ Long  nằm Ở  Đông bắc tổ Quốc thuộc Thành Phố Hạ Long Quảng Ninh rộng hơn 1.500 km2, với hơn 2.000 hòn đảo lớn nhỏ với đủ hình dáng nằm rải rác, tạo nên khung cảnh kỳ vĩ. Đi thuyền ngắm cảnh ban ngày, ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long. bay thủy phi cơ nhìn toàn cảnh từ trên cao… là những trải nghiệm du khách nên thử ít nhất một lần.

2 . THỜI TIẾT Ở VỊNH HẠ LONG

Vịnh Hạ Long có khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm, chia làm hai mùa chính theo miền Bắc. Mùa đông từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau, nhiệt độ trung bình từ 15 đến 20 độ C, thấp nhất dưới 10 độ C. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình 25-29 độ C, thời điểm nóng nhất có thể lên đến 37-38 độ C. Ngoài ra, nơi đây còn có hai mùa chuyển tiếp là xuân (tháng 4) và thu (tháng 10).
3. ĐI VÀ ĐẾN VỊNH HẠ LONG
Sau khi đến  Vịnh  Hạ Long ăn uống và vui chơi trong thành phố, du khách sẽ lựa chọn hình thức phù hợp tham quan vịnh. Nếu đã đặt trước hãng tàu hoặc tour, du khách sẽ được hướng dẫn chi tiết. Còn nếu tự mua vé, nên tham khảo thông tin tại hai cảng tàu lớn ở Hạ Long gồm: Cảng tàu khách quốc tế Tuần Châu (cách trung tâm TP Hạ Long 12 km) và Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long ở trung tâm TP Hạ Long, số lượng tàu ít hơn cảng Tuần Châu.

4 Hình thức tham quan Vịnh Hạ Long

Tàu Thăm Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

Đây là  dịch vụ chở khách từ các cảng, bến của thành phố Hạ Long tới bãi đảo và các thắng cảnh theo từng tuyến. Có nhiều loại tàu từ bình dân đến cao cấp. Có thể thuê tàu bằng cách ghép hoặc thuê riêng và tuỳ theo các tuyến. Giá vé được phép tăng vào các ngày cao điểm cuối tuần hoặc lễ Tết, nhưng không quá 30%.

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

Ngoài đi du thuyền hay ngồi thuyền nan, du khách còn có thể ngắm vịnh từ trên cao khi bay trực thăng hoặc thủy phi cơ. Tuy nhiên, dịch vụ bay trực thăng đã dừng từ tháng 4 và chưa có thời điểm mở lại. Dịch vụ thủy phi cơ mang lại góc nhìn mới về cảnh đẹp toàn vịnh Hạ Long.

Chuyến bay qua đảo tuần Châu, đảo Rều, hòn Hang Đinh, Bà Hai, Bụt Mọc, Tai Voi, hang Sửng Sốt, đảo Ti Top, hòn Đỉnh Hương, động Thiên Cung rồi quay về sân đỗ. Giá một tour từ 1,6 triệu đồng với khách Việt và 2 triệu đồng với khách quốc tế, thời gian bay 25 phút. Khách cũng có thể thuê các chuyến charter hoặc bay ngắm cảnh từ Hà Nội đến Tuần Châu với giá từ … triệu đồng.

Các dịch vụ ngắm khác trên Vịnh Hạ Long: đi xuồng cao tốc, trải nghiệm làm ngư dân, trèo đò, kayak, thuyền nan…

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

 Vé tham quan

Vịnh Hạ Long  rất rộng nên du khách gần như không thể đi hết tất cả các điểm trong chỉ vài tiếng. Ban quản lý vịnh sắp xếp tham quan theo từng tuyến, mỗi tuyến có chủ đề riêng và có 5 tuyến, tương tứng 5 loại vé, được tính một lượt và theo đầu người. Cụ thể:

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

Tham quan Vịnh Hạ Long ban ngày (từ 6h30 đến 18h30)

Tuyến 1: Cảng tàu – Công viên Vạn Cảnh: Thiên Cung, Đầu Gỗ, Hòn Chó Đá, Hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái – Gà Chọi. Giá vé: 290.000 đồng.

Tuyến 2: Cảng tàu – Công viên các Hang Động: bãi tắm Soi Sim, Titov, hang Sửng Sốt, động Mê Cung, hang Bồ Nâu, hang Luồn, hang Trống, hang Trinh Nữ, hồ Động Tiên. Giá vé: 290.000 đồng.

Tuyến 3: Cảng tàu – Trung tâm Bảo tồn Văn hoá biển: Trung tâm Văn hóa nổi Cửa Vạn, hang Tiên Ông, hồ Ba Hầm, Đền Bà Men, Áng Dù. Giá vé: 240.000 đồng.

Tuyến 4: Cảng tàu – Trung tâm Giải trí biển: Hang Cỏ, hang Thầy, Cống Đỏ, hang Cạp La, Vông Viêng, Khu sinh thái Tùng Áng – Cống Đỏ, công viên Hòn Xếp. Giá vé: 240.000 đồng.

Tuyến 5: Cảng tàu – bến Gia Luận (Cát Bà – Hải Phòng): Thiên Cung, Đầu Gỗ, hòn Chó Đá, hang Ba Hang, hòn Đỉnh Hương, hòn Trống Mái-Gà Chọi). Giá vé: 290.000 đồng.

Tham quan lưu trú nghỉ đêm trên vịnh (thời gian lưu trú tối đa một đêm là 24 tiếng; thời gian lưu trú tối đa hai đêm là 48 tiếng kể từ khi xuất bến)

Tham quan tuyến 2 và lưu trú một hoặc hai đêm. Giá vé: 590.000 đồng và 790.000 đồng.

– Tham quan tuyến 3 và lưu trú một hoặc hai đêm. Giá vé: 540.000 đồng và 690.000 đồng.

– Tham quan tuyến 4 và lưu trú một hoặc hai đêm. Giá vé: 540.000 đồng và 690.000 đồng.

* Phí tham quan qua đêm tùy trường hợp còn được tính vào chi phí dịch vụ nghỉ qua đêm trên các du thuyền.

Các điểm tham quan

Đảo TiTốp 

Đây là hòn đảo nằm trên lạch Cát Nàng. Trước năm 1962, đảo có tên là Cát Nàng. Năm 1962, Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Anh hùng vũ trụ Liên Xô (cũ) German Titov tới thăm đảo. Để ghi nhớ sự kiện này cũng như biểu hiện tình hữu nghị hai nước, tên Titov được chọn đặt cho đảo. Trên đảo cũng có tượng TiTốp

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong ĐờiTiTốp là điểm tham quan không thể bỏ lỡ trong hành trình Du Lịch Vịnh Hạ Long. Trên đảo có đường lên đỉnh núi ngắm cảnh dài 170 m, bãi tắm rộng 500 m2 cùng hệ thống cửa hàng dịch vụ phục vụ du khách. Ở đây cũng có nhiều hoạt động như tắm biển, bóng đá, bóng chuyền bãi biển, chèo kayak, xuồng cao tốc.

Hang Sửng sốt

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

Đây là hang động rộng nhất được phát hiện trên Vịnh Hạ Long và có giá trị khoa học địa chất cao. Sâu trong lòng hang là khối thạch nhũ với nhiều hình thù kỳ lạ. Tên gọi hang được bắt nguồn từ việc nhiều du khách đều say sưa chiêm ngưỡng, đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi vào hang.

Hang Luồn

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

Hang nằm trên dãy đảo Bồ Hòn, có hình dáng giống một đường hầm có phần nền ngập nước. Sâu trong lòng hang có một hồ nước nhỏ. Hang chính là đường thông giữa biển với hồ nước này. Hồ được bao quanh bởi các vách đá dựng đứng hình vòng cung. Muốn vào trong hồ, du khách phải đi bằng thuyền nan hoặc chèo kayak. Đến thăm hang những ngày thủy triều lên, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác phải khom mình trên thuyền nan xuyên qua nền hang ngập nước để vào hồ. Đây cũng là lý do bắt nguồn cho cái tên hang luồn. Nơi đây còn có dịch vụ chèo đò xem khỉ vàng.

Hang Trống

Hang Trống có diện tích khoảng 300 m2. Đây là một trong số các di chỉ khảo cổ hang động thuộc nền văn hoá Soi Nhụ, có niên đại cách 18.000-7.000 năm. Tại hai cửa phía tây bắc và đông nam còn sót lại dấu vết của các lớp trầm tích màu nâu ngả vàng và lớp vỏ ốc nước ngọt. Bên cạnh đó, còn có một số nhỏ các loài nhuyễn thể nước ngọt: trầm trục, vỏ sò, vỏ trai. Vào hang, du khách được ngắm nhìn vẻ đẹp của vòm hang, những khối măng nhũ đá, và có thể nghe được tiếng gió lùa qua các khe đá dội lại vách hang, tạo ra âm thanh như trống.

Hang Trống có dịch vụ ăn tối bên trong, du khách nếu có nhu cầu nên liên hệ trước với ban quản lý để có thông tin chi tiết.

                                                                            Hòn Trống Mái

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

Đây là hai đảo nhỏ cao khoảng 12 m đối diện nhau, có hình như một cặp gà trống – gà mái. Hai hòn đảo như hướng mỏ về nhau âu yếm. Khi tàu khẽ lướt qua, hòn Trống Mái trở thành hình ảnh một chú cá khổng lồ đang vùng vẫy giữa biển. Khi tàu vừa đi qua, ngoảnh lại nhìn, hình dáng đôi gà tình tự không còn, thay vào đó là hình dáng của một chú cá đang bơi.

Hòn Trống Mái là biểu tượng của du lịch Vịnh Hạ Long. Năm 2000 nơi này còn được chọn là biểu tượng của du lịch Việt Nam. Hòn Trống Mái là nguồn cảm hứng vô tận cho những nhà sáng tạo nghệ thuật.

                                                                                 Hòn Chó đá

Vịnh Hạ Long Đáng Đến một Lần Trong Đời

 

Hòn Chó đá thuộc tuyến du lịch số 1 và 5, cách cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu khoảng 2,5 km và cách cảng tàu khách quốc tế Hạ Long 6,4 km. Hòn Chó đá nằm dưới chân núi sát với mép nước, chiều cao khoảng 8 m, có hình dáng giống một chú chó khổng lồ. Trước kia, khi làng chài còn tồn tại trên vịnh Hạ Long, bà con dân chài nơi đây coi đó là hình tượng bảo vệ cho sự bình yên của cư dân làng chài trên vịnhNgoài ra vịnh còn có các điểm tham quan như: khu Cửa Vạn, động Mê cung, động Thiên cung, hang Trinh nữ, hang Đầu gỗ, hang Cỏ, hòn Ngón tay, Hòn Đỉnh Hương

Lưu ý : Mùa đông trên vịnh Hạ Long biển gió mạnh và lạnh, du khách nên mang theo nhiều áo ấm.

Khi đi chèo thuyền cần có đồ bơi, mũ, đồ chống nắng. Khi di chuyển trên kayak, thuyền cao tốc, du khách cần mặc áo phao.

Mua vé đi Vịnh Hạ Long  nên đảm bảo mua đúng nơi và chuẩn bị  đúng giờ. TẠI ĐÂY