Phòng kinh doanh
dulichvinhhalong.net@gmail.com
0203 627 5658-0936 282 389-0977113194

khi Nào Mở lại du lịch bằng xe tự lái từ Quảng Ninh – Trung Quốc

Dự kiến cuối tháng 10 Dịch vụ du lịch bằng xe tự lái giữa TP. Móng Cái (Quảng Ninh) – TP. Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc)

Theo thông tin Ngày 9.10,  ông Hoàng Bá Nam, Bí thư Thành ủy TP. Móng Cái, cho biết dự kiến vào cuối tháng 10 dịch vụ du lịch bằng xe tự lái giữa TP. Móng Cái (Quảng Ninh) – TP. Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc) sẽ được Mở lại du lịch bằng xe tự lái từ Quảng Ninh – Trung Quốc

khi Nào Mở lại du lịch bằng xe tự lái từ Quảng Ninh - Trung Quốc

khi Nào Mở lại du lịch bằng xe tự lái từ Quảng Ninh – Trung Quốc

Theo TP. Móng Cái, vào tháng 4 vừa qua, Cục Thương vụ và Quản lý cửa khẩu Đông Hưng (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) đã gửi thư trao đổi cho biết địa phương này đồng ý về việc cho mở luồng xuất nhập cảnh tại cửa khẩu Bắc Luân 2 để giảm tải cho cửa khẩu Bắc Luân 1 (TP. Móng Cái).

Cùng với đó, TP .Đông Hưng (Trung Quốc) cũng đề nghị TP. Móng Cái (Quảng Ninh) cho biết công tác chuẩn bị mở luồng tại cửa khẩu Bắc Luân 2 như thế nào. Trên cơ sở đó, TP. Móng Cái đã xin UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp với các sở, ngành có liên quan để hội đàm với phía bạn.

“Hiện nay, chúng tôi vẫn đang chờ văn bản chính thức từ phía Văn phòng Chính phủ về việc đồng ý cho UBND tỉnh Quảng Ninh triển khai dịch vụ xe du lịch tự lái giữa TP. Móng Cái – TP .Đông Hưng. Sau đó, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ có văn bản gửi tới TP. Móng Cái về việc đồng ý cho triển khai với sự tham gia của các lực lượng liên ngành. Thông tin chúng tôi được biết dự kiến vào cuối tháng 10 dịch vụ trên sẽ được đưa vào hoạt động”, một lãnh đạo TP. Móng Cái cho biết.khi Nào Mở lại du lịch bằng xe tự lái từ Quảng Ninh - Trung Quốc

Trước đó, vào tháng 8.2019, Văn phòng Chính phủ đã từng có văn bản đồng ý đề xuất của Quảng Ninh về việc được gia hạn thời gian thí điểm hoạt động cho xe ô tô du lịch tự lái của Trung Quốc qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái vào TP.Hạ Long đến hết tháng 6.2020.

Tour du lịch Vịnh Hạ Long cho người Trung Quốc tự lái ô tô vào Quảng Ninh có từ năm 2016. Theo đó, ô tô 5 – 7 chỗ ngồi của Việt Nam được vào tới TP. Quế Lâm (Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) với quãng đường 600 km. Ô tô tương tự của Trung Quốc được vào đến TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với quãng đường 180 km. Khách Trung Quốc đi xe du lịch tự lái đến Quảng Ninh đều phải có visa. Từ đây, du khách có thể để xe ở thành phố Hạ Long rồi đi tiếp đến các địa phương khác như Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM…Du Lịch vịnh Hạ ….